Thiet ke logo - Logo thương hiệu - Thiết kế logo thương hiệu độc quyền

Slogan cho mỹ phẩm, viết thế nào?

Theo Alan Sharpe, một copywriter đã từng viết cho các công ty trong nhóm Fortune 100, có tới 34 cách sáng tạo ra một slogan dễ nhớ nhằm mục tiêu gia tăng doanh số và tạo dựng hình ảnh thương hiệu.

 

Và bạn chỉ cần sử dụng một trong những cách trên để đưa mỹ phẩm vào tầm ngắm của nữ giới trên khắp hành tinh. May mắn thay là công thức sáng tạo slogan cũng không quá phức tạp, nó đòi hỏi bạn phải hiểu rõ khách hàng là ai, nghĩ ra được nhiều ý tưởng và chộp lấy một ý tưởng hay nhất khi chúng chợt lóe lên trong đầu bạn.

 


Cần phải hiểu rõ những khách hàng có sử dụng mỹ phẩm. Cần đọc được sợi dây liên kết giữa phụ nữ với mỹ phẩm để hiểu được lý do tại sao họ sẵn sàng chấp nhận trả một khoản tiền lớn để đổi lại được lời hứa giữ mãi vẻ đẹp thanh xuân.

 Soạn ra danh sách bao gồm các đặc điểm và lợi ích của sản phẩm. Từ danh sách này, cố gắng tìm ra những gì phụ nữ mong đợi khi sử dụng mỹ phẩm của bạn. Những đặc điểm này có thể là độ bám tốt, che khuyết điểm, thân thiện với làn da, dễ tẩy trang, giá cả phải chăng hay màu sắc hợp thời. Đồng thời phải tính toán chiến lược khi đưa ra các lợi ích, ví dụ như trông trẻ hơn, tự tin hơn, thu hút hay là trung tâm điểm của sự chú ý.

 Đánh giá các câu slogan của các thương hiệu mỹ phẩm khác. Hãy chọn ra các câu hay nhất và sử dụng chúng cho mục đích tạo cảm hứng cho ý tưởng sáng tạo. Đánh dấu lại các câu slogan mà bạn thích hay cho là khách hàng sẽ thích chúng . Chú ý tới sức mạnh của các thông điệp chỉ sử dụng vài từ nhưng lại tạo ra một slogan rất dễ nhớ.

 Sử dụng các kỹ thuật viết kiểm tra-và-chứng minh khi viết các câu slogan nháp. Hãy hỏi các câu hỏi (“Đã chán các sản phẩm không tạo ra hiệu quả như mong đợi”), tạo ra cảm xúc (“Đối xử tốt với bản thân – bạn xứng đáng mà”), tạo ra sức mạnh (“Bạn có thể thay đổi cách nam giới nhìn nhận về bạn”), vay mượn từ các câu slogan nổi tiếng (“Có dám không?”), sử dụng kỹ thuật ngắt âm (“Sạch. Mát. Tự tin.”) hay lời hứa (“Chúng tôi sẽ hoàn trả tiền nếu bạn không hài lòng”).

 Tránh tự phê bình trong khi viết slogan. Hãy viết liên tục, ghi lại toàn bộ các cụm từ hay câu bạn có thể nghĩ tới. Hãy gia tăng năng suất bằng cách trò truyện với những người có tính sáng tạo để lấy ý tưởng. Tưởng thưởng cho chính bản thân mình và tiếp tục công việc sáng tạo.

 Giờ đây, hãy sàn lọc lại các câu slogan bạn đang có. Loại bỏ tất cả những câu có thể gây ra sự hiểu lầm hay hiểu không chính xác như sự thành kiến giới tính, sự mạo hiểm, vi phạm bản quyền, quá dài hay đơn giản là không có ý nghĩa. Chọn lọc lại danh sách cuối cùng bằng cách hỏi ý kiến người khác. Sử dụng nghiên cứu nhóm trọng điểm hay tham khảo ý kiến của nhóm phụ nữ mục tiêu.


Theo: Saga

 

Dịch vụ thiết kế Logo

Thiết kế LOGO là một sự kết hợp của nghệ thuật, khoa học và tâm lý học. Logo được nhận diện đầu tiên bởi hình dạng rồi đến màu sắc. Những logo đẹp, có ý nghĩa thì đơn giản và luôn được nhận ra nhanh chóng. Xét trong khía cạnh kinh doanh, Logo chính là ấn tượng bên ngoài đại diện cho Thương Hiệu của công ty, tổ chức.

Tư vấn Thiết kế

Những câu hỏi cho khách hàng khi thiết kế Logo Những câu hỏi cho khách hàng khi thiết kế Logo Trước khi bắt đầu bất cứ một dự án thiết kế nào, thì điều...
Vai trò của đồ họa và màu sắc trong thiết kế quảng cáo,bao bì Vai trò của đồ họa và màu sắc trong thiết kế quảng cáo,bao bì Có thể nói nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần cùng với sự mở...
Thế nào là một slogan thành công? Thế nào là một slogan thành công? Slogan là yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh hiện đại, bởi một...
Typography – Thêm sáng tạo cho poster quảng cáo Typography – Thêm sáng tạo cho poster quảng cáo Typography trong quảng cáo là một ý tưởng không tồi chút nào nếu...
Các quy tắc sử dụng font trong in ấn Các quy tắc sử dụng font trong in ấn • Chữ trắng trên nền đen – độ tương phản mạnh, gây hoa mắt và...

Thống kê truy cập

Hiện có 1 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 Thiet ke logo - Logo thương hiệu - Thiết kế logo thương hiệu độc quyền
279 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.15 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM. ĐT: 08.2220 8888 - 08.2220 9999 - (848) 629 44488 - (848) 629 44988 - 096.2345.999 - 096.2345.888 - 096.2345.888

Phát triển bởi
Thiet Ke Website Đẹp